TRƯỜNG THCS CỔ NHUẾ 2 TẬP HUẤN HỆ THỐNG DẠY HỌC TRỰC TUYẾN VNPT – E-LEARNING (24/02/2020 15:3)

Ngày 20/02/2020, toàn bộ giáo viên trường THCS Cổ nhuế 2 đã tham gia buổi tập huấn hệ thống dạy học trực tuyến E-leaning.

          Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virut Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, để kịp thời hỗ trợ giáo viên tiếp cận và hướng dẫn các em học sinh ôn tập kiến thức tại nhà và làm quen với kì thi vào lớp 10 trên máy tính với các môn thi trắc nghiệm, trường THCS Cổ nhuế 2 tập huấn cho các giáo viên khai thác nền tảng học và thi trực tuyến VNPT E-learning.

Thầy Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường

           Ngày 20/02/2020, toàn bộ giáo viên trường THCS Cổ nhuế 2 đã tham gia buổi tập huấn hệ thống dạy học trực tuyến E-leaning. Nhân viên có chuyên môn của VNPT đã đến trực tiếp hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật cho nhà trường.

          VNPT E-Learning là giải pháp đã được VNPT phát triển và giới thiệu tới người dùng từ đầu năm 2019. Đây cũng chính là sản phẩm thuộc Hệ sinh thái Giáo dục với hơn 20 giải pháp, ứng dụng dành cho lĩnh vực giáo dục như Cổng thông tin điện tử nhà trường, Sổ liên lạc điện tử, soạn bài giảng điện tử, hệ thống thi trực tuyến tuỳ biến,…

          Với phần mềm này, giáo viên có công cụ để quản lý và thiết kế kho bài giảng điện tử, bài kiểm tra cho học sinh rất dễ dàng. Các tư liệu học tập ở các định dạng phim, ảnh, tài liệu,… trực tiếp upload lên hệ thống hoặc từ bất cứ nguồn tư liệu sẵn có khác như Youtube, Google, Wiki,… hoặc website của nhà trường. VNPT E-Learning được phát triển dựa trên các nền tảng công nghệ 4.0 như Cloud Computing, Adaptive Learning, Blockchain giúp học sinh có thể học mọi lúc, mọi nơi trên các thiết bị điện thoại thông minh, máy tính bảng.

          Qua buổi tập huấn nghiêm túc và chất lượng cán bộ giáo viên  nhà trường đã cơ bản nắm được các nội dung của bài giảng, các bước tạo đề thi trắc nghiệm, sẵn sàng cho việc triển khai học trực tuyến theo chỉ đạo của cấp trên.

/

          Cô Lê Thị Loan – Phó hiệu trưởng nhà trường tin rằng, với sự phối hợp chặt chẽ giữa VNPT và nhà trường, dự án chắc chắn sẽ thành công và đem lại những hiệu quả, lợi ích tích cực cho việc giảng dạy của nhà trường, không chỉ trong thời điểm dịch viêm phổi cấp Covid-19 mà cả trong công tác giảng dạy của trường trong thời gian tới.

Cô Lê Thị Loan – Phó hiệu trưởng nhà trường