HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TẠI ĐẢO NGỌC XANH- PHÚ THỌ (30/11/2018 22:41)

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TẠI ĐẢO NGỌC XANH- PHÚ THỌ

Thực hiện kế hoạch giáo dục của nhà trường, nhằm tạo tinh thần vui vẻ, phấn chấn cho học sinh trước khi bước vào kì thi HK I, ngày 24/11/2018 vừa qua, Nhà trường phối kết hợp với Liên đội trường THCS Cổ Nhuế 2 đã tổ chức cho học sinh trường THCS Cổ Nhuế 2 một chuyến tham quan học tập ngoại khóa tại Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh- Phú Thọ.

Đảo Ngọc Xanh là một nơi vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng, hội họp, tắm khoáng, masages, ẩm thực, cùng nhiều dịch vụ khác đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng. Là khu vui chơi giải trí lớn nhất Phú Thọ, với nhiều trò chơi mới lạ hấp dẫn phù hợp cho mọi lứa tuổi như trẻ em, thanh niên. Nằm trên cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 75 km về phía Tây Bắc, thuộc địa phận của xã La Phù, Thanh Thủy, Phú Thọ. Đảo Ngọc Xanh được đưa vào khai thác du lịch cuối năm 2013. Đến nay Đảo Ngọc Xanh đã thu hút được nhiều triệu lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Một vài hình ảnh học sinh tham quan:

Học sinh lớp 6A1

Học sinh lớp 7A3

Học sinh lớp 9B

Đến nơi đây, các thầy cô giáo và các em học sinh có thể tận hưởng bầu không khí trong lành, mát mẻ, tự do tham quan khuôn viên khu đảo ngọc, chụp hình cùng vườn hoa dã quỳ vàng ươm bên cạnh dòng sông Đà thơ mộng, tạo dáng cùng các con thú và nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh.

Khu Đảo Ngọc Xanh được bố trí theo từng khu vực như:

Khu vườn khủng long: Với nhng con khng long to lớn, nhiều hình thù khác nhau cho bạn chụp hình.

Khu vườn thánh gióng: Tái hiện câu chuyện sự tích Thánh Gióng ngay tai khuôn viên với muôn vàn hình hài, sắc thái, biểu cảm rất đẹp.

Khu vườn tượng thú: Xây dựng những con vật hươu, nai, hổ, gấu… rất bắt mắt để giới trẻ chụp hình, trẻ em học hỏi nhận biết.

Khu tượng quái thú: Với những bức tượng trông chng giống con vật gì, quái dị như trong những bộ phim viễn tưởng.

Quái thú ở Đảo Ngọc Xanh

Trò chơi vui nhộn: Xe điện đụng, nhà hơi, ô tô bay, nhà bóng, đu quay nữ hoang, các trò chơi dân gian.

Khu tượng trong phim hoạt hình: Ở bên cạnh không gian những trò chơi được phác họa rất nhiều những bức tượng nhân vật nổi tiếng, trong các bộ phim hoạt hình, truyên tranh như: kungfu panda, songoku, ngọc rồng, naruto… rất nhiều để bạn khám phá. Không những thế nơi đây còn có khuôn viên các loài hoa, cây cảnh, cỏ đẹp. Cùng những bức tượng 54 dân tộc, quảng trường 12 con giáp, chợ quê, quà lưu niệm, ngắm cảnh sông đà…

Đặc biệt hấp dẫn học sinh là các trò chơi vui nhộn, trò chơi cảm giác mạnh như:  Xe điện đụng, nhà hơi, ô tô bay, nhà bóng, đu quay nữ hoàng, các trò chơi dân gian, thảm bay, đĩa bay, mâm quay lắc lần kì, tầu lượn siêu tốc..

Ngoài ra công ty du lịch còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi được nhằm phát huy khả năng tự tin, kỹ năng giao tiếp ứng xử, tinh thần tập thể  cho các em học sinh, đồng thời giúp các em giải tỏa stress sau những giờ học tập căng thằng tại trường.

Thật là một ngày trải nghiệm tuyệt vời của thầy và trò trường THCS Cổ Nhuế 2.  Các em học sinh đã rất sảng khoái và ghi nhận một ngày được học tập, vui chơi hết mình, được hòa trong không khí sinh hoạt tập thể vô cùng bổ ích và lý thú.

Qua mỗi chuyến đi, các em học sinh học được cách yêu gia đình, bạn bè, yêu thiên nhiên và có ý thức bảo vệ môi trường. Đây chính là cơ hội để học sinh được trải nghiệm và rèn luyện cho mình những kỹ năng cần thiết trong tương lai. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các bậc phụ huynh và nhà trường thể hiện tình yêu thương, chăm sóc của mình với các em học sinh, giúp các em mau trưởng thành.

Người viết: Nguyễn Thanh Huyền