CUỘC THI KHOA HỌC, KỸ THUẬT CẤP THÀNH PHỐ DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC NĂM HỌC 2018 – 2019 (30/11/2018 15:38)

CUỘC THI KHOA HỌC, KỸ THUẬT CẤP THÀNH PHỐ DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC NĂM HỌC 2018 – 2019

CUỘC THI KHOA HỌC, KỸ THUẬT CẤP THÀNH PHỐ DÀNH CHO

HỌC SINH TRUNG HỌC NĂM HỌC 2018 – 2019

   Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh Trung học thành phố Hà Nội (HASEF) lần thứ 8, năm học 2018 - 2019 được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức từ ngày 28/11 đến hết ngày 30/11/2018 tại trường THPT chuyên Nguyễn Huệ.

 

Cuộc thi do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát động và được tổ chức lần thứ 8 nhằm khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn, đồng thời góp phần thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng tăng cường tính ứng dụng.

 


Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Lê Ngọc Quang cho biết: "Qua 7 lần tổ chức, cuộc thi thực sự mang lại ý nghĩa lớn, là nơi khơi nguồn cho nhiều sáng tạo về khoa học, kỹ thuật của học sinh. Qua cuộc thi, nhiều đề tài, dự án khoa học đã được tiếp tục đầu tư nghiên cứu và có ứng dụng thiết thực vào cuộc sống”.

Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học TP Hà Nội năm nay có 91 đề tài tham gia trưng bày và dự thi, được lựa chọn từ gần 300 đề tài tiêu biểu của các quận, huyện, thị xã và trường học. Trong số các đề tài tham dự, có 30 đề tài của học sinh cấp THCS, số còn lại là đề tài của học sinh cấp THPT.

Ảnh: Một số sản phẩm dự thi của học sinh.

 Cuộc thi HASEF lần thứ 8 được tổ chức qua 03 vòng: Vòng 1: Các nhà trường THCS, THPT hướng dẫn, tổ chức cho học sinh tham gia vào tháng 9/2018. Vòng 2: Phòng GDĐT quận, huyện và thị xã, các cụm trường THPT thành lập hội đồng thẩm định khoa học và tổ chức cuộc thi KHKT cấp quận, huyện/cụm trường phù hợp với điều kiện thực tế chọn cử và tích cực chuẩn bị các dự án xuất sắc tham gia cuộc thi cấp Thành phố và nộp bài dự thi cấp Thành phố trước ngày 30/10/2018.Đã có gần 300 đề tài, sản phẩm tham gia vòng Thành phố được gửi từ cơ sở tham gia Cuộc thi HASEF lần thứ 8. Ban Tổ chức và Hội đồng giám khảo các lĩnh vực đã chọn lựa được 91 đề tài, sản phẩm ở 22 lĩnh vực (trong đó có 84 đề tài tập thể, 07 đề tài cá nhân; cấp THCS có 30, THPT có 61) của 175 học sinh đến từ 57 trường tham gia chung khảo cấp Thành phố. Trong đó, Phòng GD& ĐT Quận Bắc Từ Liêm cũng đã gửi 4 đề tài, sản phẩm đến tham dự cuộc thi.

Có thể nói rằng, cuộc thi khoa học kĩ thuật thực sự là một sân chơi bổ ích, lí thú cho học sinh. Chúc các em luôn giữ vững nhiệt huyết, hăng say tìm tòi để tạo ra những sản phẩm có ích cho cuộc sống.

 Người viết: Nguyễn Thị Lan Anh