Em Nguyễn Tiến Đạt học sinh lớp 9C trường THCS Cổ Nhuế 2 trả lại tài sản cho người đánh rơi (14/05/2019 21:1)

"Nhặt được của rơi trả người đánh mất" là hành động đáng được tôn vinh của nhiều học sinh ở trường THCS Cổ Nhuế 2 trong những năm qua

Em Nguyễn Tiến Đạt học sinh lớp 9C trường THCS Cổ Nhuế 2

trả lại tài sản cho người đánh rơi

"Nhặt được của rơi trả người đánh mất" là hành động đáng được tôn vinh của nhiều học sinh ở  trường THCS Cổ Nhuế 2 trong những năm qua.

Ngày 8/5/2019, em Nguyễn Tiến Đạt học sinh lớp 9C, Trường THCS Cổ Nhuế 2, đã nhặt được 500.000đ. Không tham của rơi, Đạt đã giao số tài sản trên cho nhà trường tìm người trả lại. 

Sau khi tiếp nhận thông tin và số tài sản nêu trên từ em Đạt, nhà trường  đã nhanh chóng xác minh, tiến hành thông báo trên hệ thống loa truyền thanh của trường và gửi thông báo đến các lớp để xác định người bị mất số tài sản trên.

Đến ngày 9/5/2019, nhà trường đã xác định được chủ nhân của số tiền trên là em Lê Tâm Như lớp 8a7. Nhà trường đã tiến hành trao trả số tiền trên cho em Như.

Em Nguyễn Tiến Đạt (áo cam) trao số tiền cho em Lê Tâm Như 

 

Việc làm của em Nguyễn Tiến Đạt tuy nhỏ nhưng mang tính nhân văn sâu sắc và là một hành động đẹp thể hiện ý thức cao, một nhận thức đúng đắn là một tấm gương sáng về đạo đức xứng đáng được tuyên dương cho các bạn học sinh trong trường học tập và noi theo.