Trường THCS Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía phụ huynh học sinh về việc dạy học chính khóa bằng hình thức online (27/03/2020 17:49)

Để hoàn thiện, nâng cao chất lượng dạy và học trực tuyến tất cả các bộ môn theo chương trình chính khóa của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường THCS Cổ Nhuế 2 tiến hành lấy ý kiến phụ huynh học sinh và nhận được sự nhất trí, đồng tình cao.

            Theo sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ Liêm, trường THCS Cổ Nhuế 2 đã tiến hành dạy học chính khóa tất cả các bộ môn theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho học sinh toàn trường, bằng hình thức dạy học trực tuyến từ ngày 23/03/2020.

          Vì đây là phương thức dạy học mới nên nhà trường ưu tiên việc tuyên truyền, động viên và hướng dẫn kĩ càng học sinh và cha mẹ học sinh cách thức để tham gia vào các lớp học online. Sau mỗi một ngày, Ban giám hiệu luôn tổ chức họp qua Internet với các giáo viên để lắng nghe báo cáo cũng như là góp ý, từ đó nâng cao chất lượng và hiệu quả dạy học trực tuyến trên tinh thần không chỉ đảm bảo cung cấp đủ kiến thức mà vẫn truyền được sự hứng thú, sự sổi nổi cho các em học sinh.

          Cô giáo Tuấn Hạnh và các học sinh lớp 7A3 trong tiết học Ngữ Văn

Học sinh lớp 9A7 chăm chú lắng nghe và ghi bài theo lời giảng của cô Đồng Thị Bay (giáo viên môn Lịch sử)

Học sinh lớp 6A10 tham gia học đầy đủ tiết Tiếng Anh của cô Đỗ Khánh Ly

          Về phía cha mẹ học sinh, nhà trường cũng lấy ý kiến thông qua sự tổng hợp của các giáo viên chủ nhiệm. Với việc học online ở nhà, cha mẹ cũng gián tiếp tham gia lớp học cùng các con khi các con lắng nghe lời cô giảng hay khi các con phát biểu. Phần lớn các ý kiến gửi về là những lời cảm ơn Ban giám hiệu, cảm ơn các thầy cô giáo đã tổ chức học trực tuyến để dù nghỉ phòng, chống dịch nhưng các con vẫn theo kịp chương trình và không bị quên kiến thức. Đồng thời, các bậc phụ huynh thể hiện sự ủng hộ và mong muốn nhà trường tiếp tục triển khai kế hoạch dạy học online cho học sinh.

           Cụ thể, một phụ huynh lớp 7A1 có chia sẻ rằng: “Tôi nhận thấy trong tình hình dịch bệnh đang còn phức tạp như này thì việc triển khai dạy học trực tuyến cho học sinh là phương pháp tối ưu nhất. Trong quá trình theo dõi các tiết học tôi thấy đa số các con lớp 7A1 có ý thức học rất tốt chăm chú nghe giảng , viết bài và tương tác tốt cùng giáo viên. Rất cảm ơn các thầy cô đã hết sức nhiệt tình và hăng say trong các tiết dạy. Đặc biệt là cảm ơn cô giáo chủ nhiệm đã quán triệt nội quy học nghiêm túc trong mỗi giờ học”.

           Hay một chia sẻ khác từ một phụ huynh lớp 8A2: “Phụ huynh cảm ơn BGH, các thầy cô giáo đã tổ chức cho các con học online, các bài giảng hay và tâm huyết của thầy cô đã chuyển tải đến các con, qua gần 1 tuần theo dõi con học, em thấy con rất hào hứng và đến giờ đã tự giác học, cá nhân em rất mừng khi thấy các con rất hào hứng trong tất cả các tiết học. Em có góp ý nên để mỗi tiết học kéo dài thời gian thêm cho các con không bị sót kiến thức và giờ học được củng cố thêm về kiến thức!”

          Với những ý kiến đóng góp quý báu và sự đồng tình từ phía cha mẹ phụ huynh, trường THCS Cổ Nhuế 2 sẽ cố gắng hoàn thiện, nâng cao hơn nữa chất lượng dạy học trực tuyến, để các em học sinh thực sự có những giờ học bổ ích và thú vị.