Trường THCS Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm tổ chức dạy học chính khóa theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo bằng hình thức trực tuyến từ ngày 23/03/2020 (25/03/2020 9:50)

Trường THCS Cổ Nhuế 2 đã xây dựng kế hoạch chi tiết và tổ chức triển khai việc dạy học online ở tất cả các bộ môn theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho toàn bộ học sinh các khối lớp.

          Trong thời điểm dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, việc dạy học trực tuyến từ xa đang là giải pháp được triển khai rộng rãi và hiệu quả. Trường THCS Cổ Nhuế 2 đã xây dựng kế hoạch chi tiết và triển khai việc dạy học online tới toàn thể các cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh.

           Cụ thể, trong ngày 23/03/2020, ngày đầu triển khai dạy học tất cả các bộ môn theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho toàn bộ học sinh các khối lớp, rất nhiều lớp 100% học sinh lớp đó đã tham gia tiết học đầy đủ. Ví dụ như tiết Sinh học của cô Đỗ Thị Thanh Thủy dạy lớp 6A3, tiết Hóa học của cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Linh dạy lớp 8A2, tiết Toán của cô Lê Thu Thủy lớp 8A1, tiết Toán của cô Nguyễn Thị Thước 6A1... Bài giảng của của các thầy cô giáo được chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng và phù hợp với việc dạy học qua mạng Internet. Học sinh thể hiện rõ việc hào hứng với hình thức dạy học mới và tương tác rất tốt.

Các em học sinh tham gia đầy đủ và có ý thức tự giác trong quá trình học

Bài giảng của các giáo viên cũng đa dạng để phù hợp với việc học online

            Tuy nhiên, do điều kiện về cơ sở vật chất của học sinh còn hạn chế, nên vẫn còn một số học sinh chưa thể tham gia được các lớp học trực tuyến. Đối với những trường hợp như vậy, nhà trường đã có sự hướng dẫn các em phương pháp học offline. Đồng thời duy trì việc tuyên truyền, động viên, quan tâm kịp thời để 100% học sinh tham gia học bằng các hình thức khác nhau. 

            Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh công tác dạy online vào ngày tiếp theo. Đây cũng là một hình thức tốt để giáo viên có thể dự giờ, học hỏi lẫn nhau; Ban giám hiệu kiểm soát được tiến trình dạy của giáo viên ngay khi tham gia trực tiếp vào các lớp học trực tuyến. Ví dụ như trong tiết học của lớp 8A2 với môn Hóa học của cô giáo Ngọc Linh, tiết học đã diễn ra rất sôi nổi. Học sinh hào hứng, tích cực giơ tay phát biểu, nhưng đồng thời cũng rất trật tự khi cô giáo giảng bài. Cô Ngọc Linh hướng dẫn học sinh làm bài và chữa bài cho học sinh rất cẩn thận và chi tiết. Cô kết hợp cả hình thức chơi trò chơi để củng cố kiến thức. Việc học từ xa dường như không có nhiều khác biệt hay khó khăn đối với cô và trò. Những em học sinh vắng  mặt buổi hôm đó có thể tải về và xem lại hoàn chỉnh video tiết học mà cô giáo đã ghi lại theo đường link: https://drive.google.com/open?id=1aePNvCyG_0ArMro1ZCGE7CKSAtOCbQfB

           Để việc học trực tuyến của học sinh thực sự đạt được hiệu quả thì việc chung tay, phối kết hợp của tất cả các bậc CMHS là vô cùng cần thiết. Trong những ngày qua, rất nhiều CMHS đã tạo điều kiện hết sức về cơ sở vật chất, động viên con, phối kết hợp với các thầy cô giáo chặt chẽ. Điều đó là một nguồn động viên vô cùng to lớn và quý báu đối với các thầy cô, đối với các em học sinh để công tác dạy và học trực tuyến ngày càng đạt hiệu quả tốt hơn.

          Một số hình ảnh của cô và trò trường THCS Cổ Nhuế 2 khi tham gia dạy và học trực tuyến:

Cô Thu Trang và các em học sinh lớp 8A4

Bài giảng của cô Thu Trang

Cô Nguyễn Tình và các em học sinh lớp 8A1